Tác dụng của cây tầm gửi trên cây xoan chữa được bệnh gì ?

Tác dụng của cây tầm gửi trên cây xoan chữa được bệnh gì ? là một trong những vân sđề liên quan đến tác dụng của loại dược thảo này, được nhiều người bận tâm nhất. Vì vậy, hôm nay bài viết của chúng tôi sẽ tiến hành phân tích cũng như mang đến cho bạn đáp án cụ thể và chi tiết nhất.

Bài viết liên quan:

tac-dung-cua-cay-tam-gui-tren-cay-xoan-la-gi

Cây tầm gửi

 • Cây tầm gửi là một trong những loại thựuc vật có tác dụng rất lớn trong việc điều trị những bệnh lý liên quan đến sức khỏe của chúng ta một cách hiệu quả. Phương thức sinh sống của loài cây này chính lá là ký sinh trên những cây khác để hút dưỡng chất để có thể sinh trường và phát triển.
 • Tầm gửi có lá xanh để tự quang hợp và bộ rễ sống bám chặt vào vỏ thân cây chủ để cố định sinh trưởng. Vì thế các nhà khoa học gọi nó là loài bán ký sinh.

Tác hại của cây tầm gửi với những loài thực vật khác

 • Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thì tầm gửi 1.300 loài tầm gửi, bao gồm hai loài phổ biến nhất luôn được treo trên cửa nhà trong ngày lễ mùa Đông, như một biểu hiện của sự thiện chí và tình bằng hữu. Nhưng thực tế, tất cả tầm gửi lại là những cây ăn bám trên các cành cây và cây bụi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cây bị leo bám ký sinh. Bởi qua thời gian, chúng làm tổn hại tới sự phát triển của cây và thậm chí giết chết cây đó.
 • Hạt của tầm gửi được phát tán qua mỏ, chân và cơ quan tiêu hoá của loài chim. Đó là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi: Nhiều loài chim sử dụng tầm gửi để làm tổ.
 • Trong các loài tầm gửi, tầm gửi lùn là một kẻ nguy hiểm cho ngành lâm nghiệp. Chỉ riêng ở Colorado (Mỹ), nó có thể làm giảm một nữa sản phẩm gỗ hàng năm. Loài thực vật này bám rễ vào những cây to trưởng thành, làm suy yếu chúng bằng cách hút chất dinh dưỡng và nước. Khi quả của tầm gửi lùn chín, chúng sẽ nổ tung và bắn các hạt đi xa tới 15m. Những hạt đó lại đọng trên cành cây non và sau khi nảy mầm lại tiếp tục đánh cắp chất dinh dưỡng từ những nạn nhân mới.

Tác dụng của cây tầm gửi trên cây xoan chữa được bệnh gì ?

 • Cây tầm gửi trên cây xoan là loại dược thảo có tác dụng điều trị chứng kiết lỵ, táo bón.
 • Cây tầm sinh sống trên cây Ngái có tác dụng rất lớn trong việc điều trị những trường hợp như: Bổ can thận, mạch gân xương, an thai, lợi sữa. Giải độc, tăng cường chức năng Gan, Thận – Mát, thanh lọc cơ thể, giúp ăn ngon, dễ ngủ. Tăng cường sức khỏe cho người mệt mỏi, gầy yếu. Ở phụ nữ sau sinh: giúp tăng tiết sữa, ngoài ra còn có tác dụng điều trị chứng hậu sản mòn. (Chữa hậu sản, tăng tiết sữa và làm mát sữa). Tăng thể lực cho người mệt mỏi, gây thèm ăn, dễ ngủ, tiêu phù.
 • Cây tầm gửi sinh sống trên cây xoan có tác dụng rất hợp  lớn cho việc thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, mát gan, thải độc cho người bị thận (viêm cầu thận); chữa sỏi thận, phù thận, chức năng gan yếu; tăng thể lực cho người mệt mỏi, gây thèm ăn, dễ ngủ, tiêu phù. Cách dùng: Đun, sắc uống hằng ngày. Giới thiệu website có nhiều phương pháp điều trị bệnh hay http://dieutribenh.org
 • Cây tầm gửi sinh sống trên cây dâu tầm à loại dược thảo có tác dụng điều trị chứng: cao huyết áp sau điều trị huyết áp trở lại bình thường. Bệnh nhân kèm chứng đường huyết cao, sau điều trị đường huyết giảm rõ rệt. Bệnh nhân kèm chứng co thắt mạch vành thường có cơn đau thắt ngực như dùi đâm, sau điều trị triệu chứng đau mất hẳn. Bệnh nhân kèm chứng chức năng thận suy yếu, sau điều trị chức năng thận trở lại bình thường.
 • Cây tầm gửi trên cây mít – cây na là loại dược thảo có tác dụng điều trị chứng sốt rét hoặc chứng “hàn nhiệt vãng lai”, tức bệnh có lúc sốt, lúc rét. Có thể phối hợp với thanh hao, sài hồ, hoàng cầm, thảo quả, binh lang…
 • Cây tầm gửi sinh sống trên cây dẻ  là loại dược thảo có tác dụng điều trị chứng thấp khớp, viêm họng, các bệnh dị ứng, bệnh ngoài da.
 • Cây tầm gửi sinh sống trên cây xoan là loại dược thảo có tác dụng điều trị chứng  bệnh đường ruột, kiết lỵ, táo bón.
 • Cây tầm gửi sinh sống trên cây cúc tần  là loại dược thảo có tác dụng điều trị chứng bổ thận tráng dương, chữa di tinh, liệt dương, tiểu dầm…
 • Tầm gửi sống trên cây gạo là loại dược thảo có tác dụng điều trị chứng viêm cầu thận, phù thận, sỏi thận, chức năng gan yếu, gan nóng; đặc biệt làm tăng khả năng thải độc của gan.
 • Đặc biệt, bạn cần tránh những loại cây tầm gửi sinh sống trên những loại cây chủ là: lim, trúc đào, thông thiên…bởi chúng rất độc và gây nguy hiểm chp người sử dụng.

Thông qua những nội dung cụ thể mà bài viết: Tác dụng của cây tầm gửi trên cây xoan chữa được bệnh gì ? mà bài viết trên đây chia sẻ, thì bạn đã có thể nắm bắt được những trường hợp náo có thể sử dụng loại cây tầm gửi nào cho thật hiệu quả như ý muốn cũng như luôn đảm bảo được tính an toàn cho cơ thể của mình. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công trong sống

Trước:
Sau:

Check Also

uong-nuoc-gung-co-tac-dung

Uống nước gừng có tác dụng gì, có mập không?

Ai cũng biết gừng là một loại gia vị quen thuộc trong các món ăn. …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tác dụng của cây tầm gửi trên cây xoan chữa được bệnh gì ?