Rau arugula là rau gì, có tác dụng gì, mua ở đâu ?

Rau arugula hay còn gọi là xà lách rocket, đây là loại rau ngoại được tìm kiếm nhiều. Hiện nay nó đã có mặt trong thị trường Việt Nam và được nhiều người tìm kiếm bởi nó mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Với bài viết: Rau arugula là rau gì, có tác dụng gì, mua ở đâu ? chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin để hiểu rõ hơn về loại rau này nhé!

Giá trị dinh dưỡng của rau arugula

Rau arugula được xếp vào 6 loại rau xanh tốt nhất, có nhiều tác dụng chữa bệnh và có thể giúp tuổi thọ bạn dài lâu hơn. Bên cạnh rau arugula còn có các loại rau bổ dưỡng khác như rau cải Swiss, cải rổ ( Collard greens), Bok Choy, Kale (cải xoăn), Water Cress (cải xoong). Đây là những thực phẩm bổ dưỡng nhất mà bạn có thể ăn hàng ngày. Các loại rau này chứa nhiều vitamin A, B, K và nhiều vitamin khác nữa. Chúng còn giàu khoáng chất cần thiết như calcium, sắt, muối kali và magnesium, cũng như các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào.

Rau arugula cũng chứa 1 gam protein 0,3 gam chất béo 1,5 gam carbohydrate (bao gồm 0,6 gam chất xơ và 0,8 gram đường).Tiêu thụ 2 tách rau arugula sẽ cung cấp 20% lượng vitamin A, hơn 50% vitamin K và 8% vitamin C, folate và canxi nhu cầu của bạn trong ngày. Rau Arugula được xếp hạng trong 20 loại thực phẩm hàng đầu liên quan đến điểm (tổng hợp dinh dưỡng Index Density).

Rau Arugula thường được tiêu thụ tươi trong món salad nhưng cũng có thể được tích hợp vào mì ống, thịt hầm và nước sốt giống như rau lá xanh khác. Nó có xu hướng để xào nhanh hơn sẽ khó hơn với họ cải xoăn và rau xanh collard. Thụy Sĩ rau arugula dễ trồng và hoàn hảo cho một khu vườn cửa sổ, nó đòi hỏi cần có 3 giờ nắng mỗi ngày.

Do hương vị cay của nó, rau arugula thường được trộn với rau xanh nhẹ khác như cải xoong và romaine. Ở Italia, người ta thường bánh pizza với rau arugula sau khi nướng. Rau Arugula nên bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng một vài ngày.

Rau arugula có tác dụng gì, mua ở đâu?

Rau arugula là một trong những loại rau lá xanh có mức độ nitrat cao nhất, giúp gia tăng lưu lượng tuần hoàn máu. Nó cũng gồm nhiều chất flavonoid – chất chống oxy hóa, chống lại bệnh tim và thậm chí một số bệnh ung thư. Nó có khả năng ngăn ngừa sự hấp thu một số độc chất từ ngoài môi trường vào bên trong cơ thể.

Một nghiên cứu mới cho thấy nó cũng có thể ngăn ngừa viêm loét dạ dầy (bao tử). Arugula chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật đặc biệt là chất glucosinolate. Chất này sẽ chuyển hóa thành isothiocyanates khi chúng được nhai trong miệng. Isothiocyanates được xem là chất có khả năng phá hủy chất gây ung thư và ức chế sự phát triển tế bào ung thư. Ngoài ra thành phần diệp lục tố, vitamin C và beta-carotene cũng có nhiều trong arugula đồng hợp tác với isothiocyanates trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư.

Nghiên cứu cho thấy chất diệp lục trong rau arugula có thể ngăn chặn các tổn thương ở gan từ các độc tố aflatoxin. Đây là một trong những loại rau tốt nhất trong việc lọc sạch máu. Theo các nhà khoa học, arugula chứa chất lưu huỳnh kích thích lưu thông máu và tăng cường chức năng gan. Để nhận được chất diệp lục tốt nhất, nên ăn rocket rocket dưới dạng rau sống, trộn dầu giấm hoặc luộc.

Các nhà khoa học vừa tìm thấy trong rau arugula chứa nhiều vitamin, đặc biệt là nguồn phong phú folate – một vitamin B vô cùng quan trọng. Nhiều bằng chứng cho thấy mức độ thấp của folate có liên quan đến nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và các loại bệnh suy giảm nhận thức.

Nguy cơ sức khỏe tiềm năng khi tiêu thụ rau Arugula

Đây là tổng số chế độ ăn uống hoặc mô hình ăn uống chung, quan trọng nhất trong công tác phòng bệnh và đạt được sức khỏe tốt. Nó tốt hơn để ăn một chế độ ăn uống với nhiều hơn để tập trung vào các loại thực phẩm riêng biệt như là chìa khóa để có sức khỏe tốt.

Nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu như Coumadin (warfarin) điều quan trọng là bạn không đột nhiên bắt đầu ăn nhiều hơn hoặc ít hơn các loại thực phẩm có chứa vitamin K, mà đóng một vai trò lớn trong quá trình đông máu.

Nếu lưu trữ không đúng cách, nước rau nitrate chứa có thể tích tụ vi khuẩn chuyển đổi nitrate thành nitrite và gây ô nhiễm nước. Mức độ cao của nitrit có thể gây hại nếu tiêu thụ.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu một chế độ ăn uống “nitrate” cao nếu bạn có bệnh tim mạch hoặc các yếu tố nguy cơ liên quan. Một chế độ ăn nitrat cao có thể tương tác với một số thuốc như nitrat hữu cơ (nitroglycerine) hoặc thuốc nitrit dùng cho đau thắt ngực.

Hiện nay, trên thị trường Việt đã nhập rất nhiều rau arugula, vì vậy mọi người có thể đến mua tại các siêu thị lớn ở trung tâm, với giá bán là 170.000 đồng/kg. Hi vọng với bài viết: Rau arugula là rau gì, có tác dụng gì, mua ở đâu ? mang đến bạn đọc những thông tin hữu ích. 

Trước:
Sau:

Check Also

uong-nuoc-gung-co-tac-dung

Uống nước gừng có tác dụng gì, có mập không?

Ai cũng biết gừng là một loại gia vị quen thuộc trong các món ăn. …

Leave a Reply

Bạn đang xem Rau arugula là rau gì, có tác dụng gì, mua ở đâu ?