Nhà có 4 người nên mua máy giặt mấy kg?

Mua máy giặt nào cho gia đình 4 người phù hợp với nhu cầu sinh hoạt là điều rất nhiều gia đình thắc mắc. Với mục đích tiết kiệm điện, nước và đồng thời đảm bảo chất lượng, độ điền nên các gia đình luôn tìm kiếm những các kích cỡ máy giặt phù hợp cho cuộc sống gia đình. Nếu như bạn vẫn còn bâng khuâng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây có được một sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình nhé!

nha-co-4-nguoi-nen-mua-may-giat-may-kg
Nhà có 4 người nên mua máy giặt mấy kg?

Xác định nhu cầu giặt giũ

Để lựa chọn công suất máy giặt( tức là xác định trọng lượng tối đa quần áo mà máy giặt có thể đáp ứng được) thì đầu tiên bạn cần phải biết nhu cầu giặt giũ của gia mình như thế nào. Cụ thể hơn là bạn cần phải ước lượng được trung bình một ngày nhà bạn có nhu cầu giặt bao nhiêu quần áo trong gia đình. Đặc biệt là những gia đình có em bé hay trẻ nhỏ thì tần suất giặt và thay nhiều hơn.

Tìm hiểu về công suất của máy giặt

Người sử dụng máy nên chú ý về chỉ số trọng lượng thường ghi trên máy giặt. Chỉ số này có thể không phải trọng lượng của máy giặt mà là chỉ thể hiện số lượng chứa quần áo cho phép mà máy có thể đáp ứng được( đây là lượng quần áo khô khi chưa cho nước vào). Khi bạn nhồi quá nhiều đồ vào máy giặt có công suất thấp hơn thì nếu sử dụng lâu hại sẽ gây sự tổn hại tuổi thọ của máy và quần áo cũng không thể giặt sạch.

Hoặc lượng tải giặt quá lớn so với chỉ số trọng lượng của máy, buộc chúng phải chia ra nhiều mẻ, gây mất thời gian vô cùng. Ngoài ra, việc chọn ra một chiếc máy giặt không phù hợp với như cầu sử dụng, như máy giặt có công suất lớn mà quần áo thì lại quá ít, gây lãng phí điện và nước vô cùng… Do đó người sử dụng cần phải tính toán sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn một chiếc máy giặt có công suất đáp ứng được 80% quần áo. Vì vậy bạn mua một chiếc máy có trọng lượng chứa dư ra khoảng 1 – 2 kg, để đảm bảo hiệu quả làm sạch, cũng như đề phòng khi phải giặt nhiều đồ hơn so với dự tính trong những mùa đông giá rét, khối lượng quần áo cồng kềnh hơn, tăng nhu cầu giặt giũ khi có em bé.

Kích cỡ máy giặt khi gia đình có 4 người

Với gia đình 4 người thì máy giặt được cho là phù hợp có công suất khoảng từ 7 – 9 kg, trong đó loại 7 kg vẫn được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất với những lí do sau

+ Có diện tích vừa phải và phù hợp với mọi không gian trong nhà;

+ Trung bình khối lượng quần áp của một gia đình 4 người khi giặt giũ khoảng cao nhất gần 5 – 6 kg, vì vậy máy giặt 7 kg là một lựa chọn hợp lí và phù hợp;

+ Theo các chuyên gia khuyên rằng bạn chỉ nên giặt đồ với khối lượng khoảng 80% công suất của máy. Nhờ đó tuổi thọ của máy được kéo dài, mấy được đảm bảo độ bền hơn, tốt hơn qua thời sử dụng;

+ Với loại máy giặt 7 kg, bạn có thể thoải mái dùng để giặt chăn màn, chỉ cần lưu ý là không quá tải, chiếc máy có thể giặt tốt. Với các loại máy dưới 7 kg, sẽ rất khó cho sử dụng giặt chăn màn rèm cho cả một gia đình 4 người vì công suất máy không đủ đáp ứng. Còn nếu sử dụng máy từ 10 kg trở lên thì quá lớn dẫn đến tình trạng hao phí điện nước.

Chọn máy giặt 7 kg của hãng nào tốt nhất?

Công nghệ phát triền cùng với nhu cầu càng cao của người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường có khá nhiều hãng sản xuất nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn như Electrolux, Sanyo, Toshiba, Panasonic,… Bài viết tư vấn mua máy giặt nào tốt nên xem tại website >> https://naototnhat.com/hang-may-giat-nen-mua.html

Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích hay khả năng chi trả của mình, bạn có thể tham khảo và tìm được các sản phẩm tốt nhất có mặt trên thị trường. Khi mua sản phẩm, bạn nên tìm đến các siêu thị hay trung tâm điện máy uy tín để có thể mua được những sản phẩm chính hãng, chất lượng. Đồng thời bạn cũng nhận được các dịch vụ hỗ trợ và bảo hành tốt nhất.

Sau đây là một số sản phẩm máy giặt mà bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình:

+ Máy giặt Electrolux 7kg EWT70

+ Máy giặt Panasonic 7kg NA-F70VB6HR

+ Máy giặt Sanyo 7kg AQUA- S70KT

+ Máy giặt Toshiba 7kg AW-A800SV/WB

+ Máy giặt Samsung 7kg WF8690NGW/XSV

Việc chọn cho gia đình mình một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, mà tránh mua các máy dư công suất không cần thiết. Giúp bạn đỡ hao tốn điện nước khi sử dụng, không phải chia quần áo ra giặt nhiều lần. Hoặc mua máy có công suất quá lớn gây lãng phí tiền và điện nước. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được một sự lựa chọn hợp lí nhất cho nhu cầu giặt giũ và biết được nhà có 4 người nên mua máy giặt mấy kg. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Trước:
Sau:

Check Also

Nạp bình chữa cháy tại Đà Nẵng giá rẻ nhất ?

Một trong những nguyên nhân gây nên hỏa hoạn thảm khốc là do bình chữa …

Leave a Reply

Bạn đang xem Nhà có 4 người nên mua máy giặt mấy kg?