Giá bán phân chuồng bò trâu khô hiện nay là bao nhiêu tiền ?

Phân chuồng trâu bò hiện nay được sử dụng rất nhiều trong nông nghiệp, đặc biệt là trong chăm bón và trồng các loại rau củ, câu ăn trai. Tại các thành phố, phân chuồng được các gia đình mua để trồng rau sạch cho gia đình, vì vậy những câu hỏi về Giá bán phân chuồng bò trâu khô hiện nay là bao nhiêu tiền ? luôn được đặt ra rất nhiều.

Công dụng của phân chuồng trâu bò khô là gì?

Phân chuồng trâu bò khô (phân bò) được bà con nông dân mua về sau đó ngâm với nước qua 1đến 2 ngày phân rã mềm tưới rất hiệu quả(không thua kém Dinamit)còn lại xác(bã)trộn chung với đất trồng. Phân bò giúp :

Cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn rãi trên mặt đất.

Phân bò ngâm với nước qua 1 đến 2 ngày phân mềm tưới rất hiệu quả(không thua kém Dinamit) còn lại xác(bã) trộn chung với đất trồng. Tác dụng của phân bò trong đất là:

+Chống lèn đất

+Cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn rãi trên mặt đất.

Bón phân bò nếu không thật khô thì dễ dẫn đến tình trạng phân đóng sền sệt như bùn nhão dễ gây ra bệnh thúi cây.

Phân khô góp phần làm giảm hơi nước trên bề mặt chậu(nếu bón cho cây cảnh)che chắn các rễ con tránh sự xâm hại tổn thương của ánh nắng mặt trời.

Phân bò được ủ sẽ có giá trị dinh dưỡng nhiều hơn cho đất

Ủ phân làm cho trọng lượng phân giảm xuống nhưng chất lượng phân chuồng sẽ tăng lên. Sản phẩm cuối cùng của quá trình ủ phân là loại phân hữu cơ được gọi là phân ủ,trong đó có mùn,một phần chất hữu cơ chưa phân hủy,muối khoáng,các sản phẩm trung gian của quá trình phân hủy. Một số enzym,chất kích thích & nhiều loại vi sinh vật hoại sinh.

Để đảm bảo cho các quá trình hoạt động của vi sinh vật được tiến hành thuận lợi,nơi ủ phân phải có nền không thấm nước cao ráo,tránh ứ đọng nước mưa.

Các cách ủ phân chuồng trâu bò khô hiệu quả

+ Ủ nóng:

Khi lấy phân ra để ủ,phân được xếp thành từng lớp ở nơi có nền không thấm nước nhưng không được nén. Sau đó tưới nước phân lên,giữ độ ẩm trong đóng phân 60-70%. Trộn thêm 2% supe lân(hoặc trichoderma) để giữ đạm. Sau đó trát bùn bao phủ bên ngoài đóng phân.

Sau 4-6 ngày nhiệt độ trong đóng phân có thể lên đến 60độ C. Các loại vi sinh vật phân giải chất hữu cơ phát triển nhanh và mạnh. Do tập đoàn vi sinh vật hoạt động mạnh nên nhiệt độ trong đóng phân tăng nhanh và đạt mức cao. Để đảm bảo cho các loài vi sinh vật háo khí hoạt động tốt cần giữ cho đóng phân tơi,xốp,thoáng.

Phương pháp ủ nóng có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt các hạt cỏ dại,loại trừ các nấm móng,sâu bệnh. Thời gian ủ tương đối ngắn chỉ từ 30-40 ngày là có thể đem sử dụng nhưng nhược điểm là sẽ bị mất một số đạm.

+ Ủ nguội:

Phân lấy ra xếp thành từng lớp và nén chặt. Trên mỗi lớp phân rắc 2% supe lân(hoặc trichoderma). Sau đó ủ đất bột hoặc đất bùn khô đập nhỏ rồi nén chặt. Thông thường lớp phân được xếp chiều rộng 2-3 mét chiều dài tùy theo độ dài nền đất. Các lớp phân được xếp lần lượt cho đến độ cao 1.5-2m. Sau đó trát bùn phủ lên bên ngoài. Do bị nén chặt nên bên trong đóng phân thiếu oxy,môi trường trở nên hiếm khí. Khí cacbonic trong đóng phân tăng. Vi sinh vật hoạt động chậm bởi vậy nhiệt độ trong đóng phân không tăng cao. Chỉ nằm ở mức 30-35 độ c. Đạm trong đóng phân chủ yếu ở dạng amoncacbonat là dạng khó phân hủy thành amoniac nên lượng đạm ít giảm đi. Theo phương pháp này thời gian ủ phân kéo dài từ 5-6 tháng mới dùng được. Nhưng phân có chất lượng tốt hơn ủ nóng.

Giá bán phân chuồng bò trâu khô hiện nay là bao nhiêu tiền ?

Trong thị trường thu mua và bán phân bò ở từng địa phương Việt Nam chia ra làm 2 loại phân bò chính đó phân bò vàng và phân bò sữa.

Hiện tại Giá phân bò khô (3 kg phân tươi cho ra được 1 kg phân khô) ở Gia Lai dao động từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng/tấn, tùy theo thời điểm Hiện ở Long An, giá phân bò tươi khoảng 4.000 đồng cho 1 bao 20 kg, một tấn phân tươi vào khoảng 200.000 đồng . Nhiều cơ sản cung cấp phân bò còn làm thành bánh phân bò được đóng thành 2 đến 8 miếng một gói, mỗi miếng nặng khoảng 200 gram.

Giá cho mỗi gói dao động từ 30.000 – 120.000 đồng. Ngoài ra, bánh phân bò cũng được quảng cáo là loại phân hữu cơ tốt.Trong thị trường thu mua và bán phân bò ở từng địa phương Việt Nam chia ra làm 2 loại phân bò chính đó phân bò vàng và phân bò sữa.

Hiện tại Giá phân bò khô (3 kg phân tươi cho ra được 1 kg phân khô) ở Gia Lai dao động từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng/tấn, tùy theo thời điểm Hiện ở Long An, giá phân bò tươi khoảng 4.000 đồng cho 1 bao 20 kg, một tấn phân tươi vào khoảng 200.000 đồng .

Nhiều cơ sản cung cấp phân bò còn làm thành bánh phân bò được đóng thành 2 đến 8 miếng một gói, mỗi miếng nặng khoảng 200 gram. Giá cho mỗi gói dao động từ 30.000 – 120.000 đồng. Ngoài ra, bánh phân bò cũng được quảng cáo là loại phân hữu cơ tốt.

Mua phân bò ở đâu?

Phân bò tại cơ sở của chúng tôi được thu gom từ bò cỏ của người dân trên mọi miền tỉnh thành cả nước. Quý khách có thể mua hàng tại đây: https://goo.gl/MdMoym

Chúng tôi đảm bảo phân bò sẽ có chất lượng tốt nhất, rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Bài viết Giá bán phân chuồng bò trâu khô hiện nay là bao nhiêu tiền ? đã cung cấp được cho bạn được những thông tin cần thiết và  quan trọng về phân bò và hơn nữa là giá cả và nơi cung cấp phân bò chất lượng tốt cho các bạn.

Trước:
Sau:

Check Also

uong-nuoc-gung-co-tac-dung

Uống nước gừng có tác dụng gì, có mập không?

Ai cũng biết gừng là một loại gia vị quen thuộc trong các món ăn. …

Leave a Reply

Bạn đang xem Giá bán phân chuồng bò trâu khô hiện nay là bao nhiêu tiền ?