Bình chữa cháy Co2 dùng để chữa đám cháy nào hiệu quả cao

Khi sử dụng bình chữa cháy Co2 để dập đám lửa thì bạn phải cần phân tích nhanh bình co2 có chữa được không. Nếu bạn sử dụng bình co2 chữa cháy không đúng với đám cháy mà các nhà sản xuất khuyến cáo thì việc chữa cháy trở nên phức tạp và gây khó khăn hơn. Vậy bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào hiệu quả, hãy tự trang bị cho mỗi cá nhân kiến thức phòng cháy chữa cháy cần thiết.

binh-chua-chay-gia-dinh-loai-nao-tot
Bình chữa cháy Co2 dùng để dập đám lửa nào

Bình chữa cháy Co2 hiện nay có nhiều loại với cân nặng và phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau nhằm mang đến hiệu quả cao nhất. Bình chữa cháy Co2 MT3 3kg thích hợp cho mọi thành viên nam nữ đều có thể sử dụng được. Bình chữa cháy Co2 MT5 5kg, 8kg và các loại khác. ĐỂ tìm hiểu bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào thì bạn nên tìm hiểu sơ thông tin về bình co2

Xem thêm hệ thống pccc Fm200 https://codienlocphat.com/he-thong-chua-chay-mf200.html

Thông tin về bình chữa cháy Co2

1. Cấu tạo bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy CO2 có thân hình trụ được sơn màu đỏ, vỏ bình làm bằng thép đúc, bên trong bình có chứa khí co2. Trên đầu bình có Cụm van làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van vặn 1 chiều (bình của Nga, Ba Lan…), hay kiểu van lò xo nén 1 chiều thường đóng, có cò bóp phía trên, cò bóp cũng đồng thời là tay xách (bình của Trung Quốc, Nhật Bản…).

Dưới van là ống nhựa cứng dẫn Cacbonic lỏng ra ngoài. Tất các bình chữa cháy Co2 đều có một khóa an toàn, van làm việc khi áp suất trong bình tăng quá mức quy định van sẽ xả khí ra ngoài đảm bảo an toàn. Loa phun hay còn gọ là vòi phun được làm bằng kim loại hay nhựa cứng, cao su và được gắn với khớp nối bộ van qua một ống thép cứng hoặc ống xifong mềm.

2. Nguyên lý của bình chữa cháy CO2

Các nhà sản xuất bơm nạp bình chữa cháy Co2 vào bình với áp suất cao sẽ chuyển sang thể lỏng nên khi chữa cháy chỉ vặn van hay rút chốt bóp cò là khí CO2 sẽ phun ra dập tắt đám cháy. Khí CO2 được phun vào đám cháy làm loãng nồng độ hơi chất cháy trong vùng cháy và bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm lạnh do CO2 ở dạng lỏng khi bay hơi sẽ thu nhiệt.

Liên hệ : Nap sac binh chua chay

Vậy Bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào hiệu quả ?

Để sử dụng bình Co2 hiệu quả bạn cần xác định các loại đám cháy như sau:

  • Đám cháy loại A: Các đám cháy từ các vật rắn dễ cháy như gỗ, giấy, vải, …
  • Đám cháy loại B: Các đám cháy từ các chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu, hóa chất, nhiên liệu khác…
  • Đám cháy loại C: Các đám cháy từ các chất khí dễ cháy như metan, gas,…
  • Đám cháy loại E: Các đám cháy từ các thiết bị điện.

Đặc biệt, đối với lửa cháy điện là dùng bình CO2 là tốt nhất, bởi khi chữa đám cháy điện sẽ nhanh hơn, không hư hỏng các thiết bị điện bị cháy như các bình dạng bột khác, bởi CO2 sẽ tan trong không khí.

Bình chữa cháy Co2 thích hợp cho các đám cháy buồng, phòng, hầm, nơi kín khuất gió, không hiệu quả với đám cháy ngoài hay nơi thoáng gió vì CO2 khuyếch tán nhanh trong không khí.

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2

Khi đã biết được bình chữa cháy Co2 thích hợp cho đám cháy nào rồi, công việc tiếp theo là làm sao để dụng bình chữa cháy co2 đúng cách. Khi bắt đầu có đám cháy xảy ra, bạn nên bình tĩnh là việc đầu tiên. Sau đó xảy xét phỏng đoán thật nhanh là đám cháy trên thuộc đám cháy loại nào rắn lỏng khí hay điện và tiến hành xử lý chọn bình chữa cháy CO2.

Trọng lượng có bình chữa cháy ở các hộ gia đinh hoặc văn phòng công ty thường 3kg,5kg tất cả mọi người đều có thể sử dụng được. Nhanh chóng Xách bình CO2 tiếp cận đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa tối thiểu là. 0,5m còn tay kia mở van bình hoặc bóp cò (Tùy theo từng loại bình). Khí CO2 ở nhiệt độ –790C dưới dạng tuyết lạnh khi qua loa phun ra có tác dụng hạ thấp nhiệt độ của đám cháy (Chữa cháy bằng phương. pháp làm lạnh ) sau đó khí CO2 bao phủ lên toàn bộ bề mặt của đám cháy làm giảm nồng độ của ôxy khuyếch tán vào vùng cháy, khi hàm lượng ôxy nhỏ. hơn 140/0 thì đám cháy sẽ tắt (Chữa cháy bằng phương pháp làm loãng nồng độ).

Khi tiếp cận đám cháy và phun bình thì bạn nên chọn đứng đầu hướng gió tư thế thẳng lưng, tay cầm phần nhựa , cao su phun đến khi nào lửa dập tắt thì mới thôi. Lúc phun cần nên đề phòng bỏng lạnh do phun vào người. Khi sử dụng bình chữa cháy để chữa đám cháy thì bạn cần bảo dưỡng vào nạp sạc lại bình chữa cháy.

Nạp sạc bình chữa cháy Co2

Hiện nay dịch vụ nạp bình chữa cháy co2 khá nhiều, Nếu bạn là người đang quan tâm đến dịch vụ nạp bình chữa cháy tại Đà Nẵng, bơm bình chữa cháy tại TpHCM thì liên hệ ngay công ty PCCC Lộc Phát. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất phân phối bình chữa cháy, nạp sạc bình chữa cháy đạt theo tiêu chuẩn PCCC mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, giá rẻ nhất, an toàn nhất vì một cồng đồng.

Liên hệ để nạp bình co2 tại đây: http://codienlocphat.com/nap-binh-chua-chay-gia-re-tai-da-nang.html

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên Bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào giúp cho bạn biết cách sử dụng bình chữa cháy Co2 thích hợp nhất cũng như những vấn đề liên quan đến bình chữa cháy CO2.

Xem thêm :

Trước:
Sau:

Check Also

Giá Các loại bình chữa cháy Co2 MT3 MT5 MT24 thông dụng

Hôm nay bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc nắm rõ thông tin, Giá …

Leave a Reply

Bạn đang xem Bình chữa cháy Co2 dùng để chữa đám cháy nào hiệu quả cao